Hôn nhân là điều cao nhất của tình yêu, khi hai người yêu nhau và cảm thấy đủ hiểu về nhau thì sẽ quyết định tiến đến tổ chức lễ cưới cùng nhau. Đây là quyết định quan trọng của cuộc đời của cả cô dâu và chú rể nên cần phải chuẩn bị tương tưởng thật tốt để có thể làm tốt trách nhiệm của mỗi người khi mà ra quyết định tiến đến hôn nhân. Đối với chú rể có thể họ là phái mạnh nên sẽ dễ dàng hơn, ngoài vấn đề tài chính thì những vẫn đề còn lại có lẽ không phải là nỗi lo của họ. Đối với phái đẹp thì lại khác, họ không nghĩ nhiều về vấn đề tài chính của bản thân nhưng thay vào đó là hàng tấn những câu hỏi, những suy nghĩ trước khi bước lên đài hạnh phúc.

to-chuc-le-cuoi

Dưới đây là những suy nghĩ về những điều con gái thường suy nghĩ trước khi về nhà chồng, các bạn gái đọc xem có đúng không nhé và các chàng trai hãy đọc để có thể hiểu hơn người phụ nữ của mình.

Niềm  tin:

Bạn đã đủ niềm tin để chống chọi với cuộc hôn nhân này chưa?

Nhất định phải có niềm tin lẫn nhau bạn mới nên tiến tới hôn nhân, nếu không sẽ có rất nhiều vấn đề khó khăn như là cãi vã, không hiểu nhau và thậm chí là dẫn tới việc ly hôn.

Sự nghi kị như một con dao hai lưỡi, vừa cứa vào bạn đau đớn khôn cùng vừa gây ra những vết thương không thể lành trong tâm hồn của vợ/chồng bạn.

Nếu cảm thấy không đủ niềm tin vào người phụ nữ/đàn ông mà bạn chuẩn bị lấy làm vợ/chồng, hãy dừng ngay lại ý nghĩ tiến tới hôn nhân với người đó.

Mục tiêu nghề nghiệp của mỗi người:

Hãy làm rõ vấn đề tài chính, vấn đề về mục tiêu nghề nghiệp của cả hai trước khi tổ chức lễ cưới vì hiểu biết về mục tiêu nghề nghiệp của nhau là một trong những nền tảng cực kỳ quan trọng của bất cứ cặp vợ chồng nào. Chỉ có hiểu và biết được mục đích trong tương lai của vợ/chồng bạn, bạn mới có thể gần gũi, chia sẻ với họ nhiều hơn, đồng thời cũng có những thay đổi để thích ứng với những mục tiêu tiếp theo của hai người.

Phân công công việc gia đình:

Nhiều người cho rằng đây là chuyện vụn vặt và họ đã mắc sai lầm lớn. Phân công công việc gia đình mà một trong những việc quan trọng cần phải suy nghĩ khi tiến tới hôn nhân.

Phụ nữ kết hôn không phải để gánh lấy trách nhiệm chăm sóc ngôi nhà, đàn ông không kết hôn để sở hữu một người giúp việc không lương. Cả hai người đều phải có trách nhiệm tương đương nhau trong những công việc gia đình, hỗ trợ, chia sẻ với nhau.

to-chuc-le-cuoi

Địa điểm nơi hai người sẽ sinh sống:

Khi bạn kết hôn, bạn phải rõ ràng về nơi hai người sẽ định cư. Việc này sẽ tránh xảy ra những xung đột, cãi vã không đáng có sau này. Chắc chắn ràng sẽ có những trường hợp khó chịu về vấn đề này ở các cặp vợ chồng. Nếu không thống nhất ngay từ đầu mà cứ từ từ giải quyết sẽ rất nguy hiểm, sau này không thống nhất được sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình nhỏ của bạn.

Hãy suy nghĩ thật kỹ về mặt lợi và hại khi quyết định nơi sinh sống để thuận tiện cho công việc của hai người, giúp hai người có thể sử dụng được tối đa tiện nghi.

Vấn đề con cái sau khi kết hôn:

Bạn cần phải biết và thống nhất với chồng/vợ tương lai của mình về vấn đề con cái. Hai bạn thực sự muốn có con ngay hoặc lên kế hoạch cho sau này, đừng để mình rơi vào trạng thái bị động, ngoài ý muốn.

Đồng thời, bạn cũng nên hỏi chính bản thân mình có đủ trưởng thành để chăm sóc cho gia đình nhỏ? Nêu vấn đề và thống nhất quan điểm sẽ giúp cả hai bạn hiểu rõ về trách nhiệm sắp tới trong mối quan hệ hôn nhân mới mẻ của mình.

Ngôi nhà và tổ ấm:

Đây là một vấn đề mà rất nhiều cặp đôi vướng phải khi không suy nghĩ kỹ càng. Nếu bạn là người yêu sự cố định và muốn có một tổ ấm tình yêu không bao giờ dịch chuyển thì bạn sẽ phải trì hoãn lại bước tiến đến hôn nhân nếu như bạn đời tương lai của bạn là người ưa khám phá những địa điểm mới.

to-chuc-le-cuoi

Nếu như, đối với cô ấy/anh ấy đâu cũng có thể là tổ ấm, đâu cũng có thể là nhà, chỉ cần có hai người mà bạn lại cần sự ổn định cả về không gian và thời gian, rất có thể hai bạn sẽ nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn sau khi tiến tới hôn nhân. Hãy nghĩ kỹ, trao đổi với người mình định gắn bó trước khi quá muộn.