Trong dân gian Việt Nam có nhiều học thuyết về xem tuổi khi cưới vợ gả chồng, và theo cách tính dân gian ấy thì cưới hỏi vào năm tam tai hay kế đô, … là điều không nên vì đây là những năm xấu. Nhưng thực tế việc tránh cưới hỏi vào năm tam tai chỉ là truyền thuyết theo thần sát – các sao tốt xấu với hy vọng có thể tránh được nhiều điều không may mắn sẽ đến.

Nên hay không nên cưới hỏi vào năm tam tai

Theo thuyết ấy nếu cưới hỏi vào năm tam tai thì sẽ gặp những điều khó khăn, vất vả hơn nhưng đó chỉ là những vấn đề nhỏ trong cuộc sống vì để gặp những vấn đề lớn hơn trong việc cưới hỏi vào năm tam tai thì cần phải hội đủ nhiều yếu tố và điều kiện khác hơn nữa. Và khi xem xét việc cưới hỏi vào năm tam tai thì cần xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau. Nếu kết quả cho thấy các yếu tố đều xấu thì mới có thể tạm kết luận là xấu, nếu kết quả cho thấy có tốt có xấu thì cần cân nhắc kỹ lưỡng mức độ tương tác của âm dương, ngũ hành … để đưa được ra quyết định cụ thể là có nên hay không nên cưới hỏi vào năm tam tai.

Nên hay không nên cưới hỏi vào năm tam taiBên cạnh đó, những người xưa vẫn quan niệm rằng chuyện kết hôn và sinh con là những chuyện lớn trong cuộc đời của mỗi con người và được gọi là chuyện vui. Và những chuyện này có thể giúp hóa giải được nhưng điều xấu, làm cho chuyện dữ hóa lành. Nếu cả hai thật lòng yêu thương và muốn gắn bó với nhau đến trọn đời chỉ cần chọn ngày tháng sao cho có lợi cho cô dâu là được, cụ thể hơn là có ngũ hành tương sinh hoặc can chi tương hợp.

Nên hay không nên cưới hỏi vào năm tam taiTùy thuộc vào từng tuổi, từng mạng của mỗi người khác nhau mà sẽ có những ngày giờ tốt khác nhau để hóa giải được nạn tam tai bằng việc cưới hỏi vào năm tam tai.

Và các bạn cũng cần hiểu rõ được một điều quan trọng là dù tuổi nào, có tam tai hay không thì việc cưới hỏi quan trọng nhất vẫn chính là tình cảm mà cả hai bạn dành cho nhau. Nếu như nó thật sự đủ lớn thì dù là có cưới hỏi vào năm tam tai đi chăng nữa thì cuộc sống hôn nhân của hai bạn cũng sẽ vẹn đầy, và ngược lại thì cho việc có chọn ngày giờ tốt đến đâu cũng không gì chắc được cho sự mỹ mãn trong hôn nhân.