Ngày nay thực đơn của nhà hàng là điều mà khách hàng quan tâm nhất, đặc biệt là thực đơn cho các hội nghị quan trọng hay là tổ chức tiệc cưới. Trước đây khi nhu cầu của còn người chưa được nâng cao họ sẽ bỏ qua giai đoạn thưởng thức thực đơn ngon, ngày nay thực đơn là điều mà thực khách quan tâm nhất. Với những thực đơn hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng quan tâm, bởi lẽ những khách hàng trong buổi lễ cúng chính là những khách hàng tiềm năng của người làm kinh doanh nhà hàng.

thuc-don

Xem bảng giá nhà hàng tiệc cưới tphcm

Lên thực đơn là một khâu quan trọng trong khi bắt tay vào linh vực kinh doanh nhà hàng. Một menu hấp dẫn sẽ thu hút lượng khách đến nhà hàng ngày một đông và mang về doanh thu khủng cho nhà hàng. Song, việc tạo được một thực đơn hấp dẫn không hề đơn giản, nhất là với những người mới làm nghề. Lựa chọn món ăn như thế nào, định giá sản phẩm ra sao, thiết kế thực đơn có quan trọng không… là một trong những câu hỏi mà các chủ kinh doanh nhà hàng suy tư nhất. Dưới đây là một số đặc điểm mà các doanh nghiệp nên chú ý để thu hút khách hàng và mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng của minh.

Định giá món ăn hợp lý:

Thị trường thực phẩm và nguyên vật liệu thường có xu hướng thay đổi theo thời tiết, theo mùa, hay theo sự lên xuống của giá xăng, điện… Để tránh những món ăn trong nhà hàng chịu biến động về giá, ngay khi lên thực đơn nhà hàng, chủ kinh doanh nhà hàng cần dự trù mức tăng nhất định của giá thực phẩm trước khi thị trường xảy ra biến động.

Việc cân bằng thực đơn nhà hàng sẽ giúp bạn duy trì mức giá mong muốn. Nhưng nếu trường hợp chi phí bỏ ra cho những thực phẩm đắt tiền gây ảnh hưởng tới lợi nhuận thu về của nhà hàng, chủ nhà hàng nên thay đổi thực đơn sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng nhắm đến.

Tạo ra món ăn riêng với hương vị tuyệt vời:

Kinh doanh nhà hàng của bạn khác biệt với những đối thủ cạnh tranh, hãy tạo ra món ăn đặc trưng thu hút khách hàng. Nó không nhất thiết là món đắt tiền nhất, hay bắt buộc phải là món ăn chính mà có thể là môt món ăn bình dân, món tráng miệng hay một loại nước đặc biệt. Ví dụ, nhà hàng Hải Mán – 32 Hoàng Cầu mới luôn tặng kèm cháo loãng đậu xanh khai vị vừa giúp khách hàng ấm bụng vừa tạo ấn tượng khác biệt trong mắt họ.

thuc-don

Xem Các nhà hàng tiệc cưới ở tphcm

Hãy thêm vào những nguyên liệu khác lạ và không dễ kiếm. Điều này sẽ làm cho các thực khách nhớ mãi sự kết hợp hương vị đặc biệt của món ăn. Theo một khảo sát trên trang web về ẩm thực cho hay, khách hàng thường chọn những nhà hàng sở hữu món ăn với hương vị riêng biệt cùng những nguyên liệu khó kiếm, việc mà khách hàng không thể tự làm tại nhà. Và thứ nguyên liệu này sẽ tạo thành điểm nhấn trong thực đơn nhà hàng của bạn, thu hút những khách hàng yêu thích sự mới lạ.

Cách tính chi phí thực phẩm:

Bạn nhìn thực đơn ở những nhà hàng khác và thắc mắc làm thế nào để có thể định giá một món ăn mà vẫn có thể thu về lợi nhuân cho nhà hàng? Đừng lo, tất cả đều có công thức tính và nếu bạn thực sự chú tâm nghiên cứu, bạn sẽ có thể tự tính toán lên thực đơn nhà hàng.

Thiết kế menu thu hút thực khách:

Việc lên thực đơn không đơn giản là tạo ra những món ăn ngon, giá thành hợp lý mà còn cần chú trọng khâu thiết kế thực đơn sao cho bắt mắt mà vẫn dễ nhìn. Đây cũng là điểm nhấn giúp nhà hàng bạn nổi bật hơn những nhà hàng cùng loại. Và nó cũng giúp lôi kéo một lượng khách hàng trung thành.

Quy tắc đầu tiên cho việc thiết kế thực đơn là đặt tên và mô tả món ăn. Tên món ăn cần phải ngắn gọn, dễ hiểu nhưng vẫn sinh động và hấp dẫn để khách hàng nóng lòng muốn thưởng thức. Đồng thời luôn ghi kèm những nguyên liệu chính trong món ăn để khách hàng dễ hình dung và lựa chọn hơn. Quyển thực đơn nên thiết kế khoa học, nhỏ gọn, dễ nhìn tạo nên sự hòa hợp giữa màu sắc và phong cách món ăn với nội thất trang trí nhà hàng.

Xem thêm Kinh nghiệm đặt tiệc cưới nhà hàng tại tphcm