1. Thiệp cưới dễ hiểu
Thiệp cưới chính là vật đầu tiên để bạn gây ấn tượng cho các vị khách mời của bạn. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp không khiến khách mời hài lòng về tấm thiệp cưới. Vì ngày nay có rất nhiều cô dâu chú rể chọn các loại thiệp có thêm các đoạn tiếng nước ngoài vào để độc đáo hơn nhưng không biết chính nó lại gây khó hiểu cho khách vì phần lớn họ không hiểu được nghĩa của nó. Cũng như để cho tiện các cặp đôi ghi hết thông tin ngày giờ của cả ngày đính hôn, ngày cưới… lên thiệp nhưng không ghi rõ ràng khiến khách không biết phải đi vào ngày nào.

Để giải quyết lỗi trên bạn cần chú ý đến nội dung của tấm thiệp khi gửi cho khách. Nếu bạn muốn mời nhiều loại khách đi dự ngày cưới hay ngày ăn hỏi thì bạn nên ghi ra các tấm thiệp khác nhau và ghi rõ lí do mời họ đến làm gì. Vì khách mời của bạn có rất nhiều lứa tuổi nên bạn chọn thiệp cưới thì chọn viết thiệp bằng tiếng Việt là tốt nhất. Và bạn nên in bản đồ đường đi đến nơi tổ chức đám cưới để khách dễ tìm kiếm.

2. Thời gian hợp lý
Để chọn ngày cưới có ý nghĩa và dễ nhớ thì cô dâu chú rể thường chọn là ngày Valentine, ngày 8 – 3 hay các ngày lễ tết lớn trong năm. Nhưng chính những ngày đó lại gây khó khăn cho các vị khách mời, vì vào những ngày đó họ thường muốn sum vầy cùng gia đình để đi vui chơi, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Vì thế nếu bạn muốn các vị khách của mình đến đông đủ thì nên chọn tránh những ngày đó ra. Tốt nhất bạn nên mời khách vào dịp cuối tuần để khách có thể thoải mái nhập tiệc mà không phải lo nhanh chóng về còn lo công việc dang dở. Các ngày lễ, tết thì giá cả các thứ thường lên cao nên tránh cưới vào các ngày này cũng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều ngân sách cưới.

3. Sắp xếp chỗ ngồi

Khi đến lễ cưới thì không ai lại không muốn ngồi cạnh những người mình biết để còn có thể trò chuyện với nhau. Chính vì vậy bạn phải biết cách sắp xếp chỗ ngồi sao cho phù hợp nhất. Tốt nhất bạn hãy khoanh vùng các bàn tiệc thành các nhóm như người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… và cử 3 – 4 người giúp bạn đón khách vào đúng chỗ đã sắp xếp. Bạn cũng có thể đặt lên bàn tiệc một tấm biển đề tên khách cho họ dễ tìm. Với những khách đi một mình không quen biết ai thì bạn có thể xếp họ vào chung với nhau nhưng nên chú ý xếp cùng lứa tuổi để họ có thể dễ bắt chuyện hơn.

4. Thực đơn cưới

Cách bạn chọn đồ ăn cho thực đơn tiệc cưới ra sao cũng là điều khiến khách mời hài lòng hay không. Điều đầu tiên bạn cần chú ý là chọn đồ ăn cho đúng mùa và dù đồ ăn được chế biến bình thường thì phải luôn nóng sốt để khách cảm thấy ngon hơn. Bạn nên chọn hơn 8 món cho một mâm cỗ để cho phong phú vì khách mời sẽ có khẩu vị rất khác nhau nên có nhiều món sẽ giúp họ dễ chọn món thích hợp.

5. Âm nhạc trong bữa tiệc

Khi khách đang thưởng thức đồ ăn và trò chuyện thì bạn nên tránh không mở nhạc với âm lượng quá lớn. Khi đó lựa chọn tốt nhất là bạn bật một đĩa nhạc khoảng 20 đến 30 bài với giai điệu nhẹ nhàng sẽ khiến khách cảm thấy thoải mái và không nhàm chán.