Khi ngày càng nhiều nhà hàng tiệc cưới tại Tp. Hồ Chí Minh liên tiếp ra đời với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, việc chọn lựa địa điểm tổ chức tiệc cưới lại trở thành công đoạn mất nhiều thời gian nhất của các cô dâu chú rể.

Nếu bạn đang tìm một địa điểm để tổ chức tiệc cưới, hãy thực hiện 3 bước sau để chọn địa điểm nhà hàng tiệc cưới nhanh và phù hợp.

  1. Lên danh sách các nhà hàng tiệc cưới trong tầm ngắm:

Chẳng hạn bạn và gia đình ở khu vực Gò Vấp và muốn đặt ở quận này, hãy lên danh sách các nhà hàng tiệc cưới quận Gò Vấp và các quận lân cận như Tân Bình.

Không nên chọn một địa điểm quá xa nơi làm việc của bạn, khu phố bạn sinh sống hay nơi quá xa trung tâm thành phố trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí đám cưới. Đồng thời khi khảo sát các nơi tổ chức tiệc đám cưới cũng không nên bỏ qua chi tiết về nơi đỗ xe cho khách, vị trí phải dễ tìm và không bị kẹt đường vào các giờ cao điểm hoặc trùng vào giờ tổ chức đám cưới. Nếu người trong gia đình bạn sống nhiều ở một khu vực nhất định hoặc bạn mời nhiều người cùng công ty, không nên chọn địa điểm nào quá cách xa hai nơi này. Hãy tưởng tượng nếu trời đổ mưa trong ngày cưới của bạn, thì một nhà hàng tiệc cưới gần sẽ hạn chế rất nhiều khả năng các khách mời vì ngại mưa mà không thể đến dự. Một chi tiết nhỏ nhưng ít ai lưu tâm khác là bãi đậu xe khách. Bạn nên ưu tiên chọn nhà hàng tiệc cưới nào có bãi đỗ xe riêng và rộng rãi thì càng tốt để tránh tình trạng khách phải phiền lòng chỉ vì chuyện tìm bãi giữ xe hay mắc mưa khi phải giữ xe ngoài trời. Thông thường thì các cô dâu chú rể hay muốn lựa các nhà hàng tiệc cưới gần trung tâm thành phố. Tuy nhiên, càng gần trung tâm thì các nhà hàng thường bị hạn chế về mặt bằng, bãi đỗ xe nên cần cân nhắc.

DAG_5675 copy

2. Hãy lưu ý đến giá cả

Nếu ngân sách của bạn cho một bàn tiệc vào khoảng 3 đến 5 triệu thì nên giữ lại nhà hàng nào và loại bớt nhà hàng nào. Tuy nhiên đừng chỉ nhìn vào giá để quyết định khi bạn chưa tính được con số tổng thể cho buổi tiệc gồm: chi phí thức ăn, nước uống, dịch vụ, trang trí. Một số trung tâm tổ chức tiệc cưới hiện nay có khuyến mãi hấp dẫn và thiết thực như tặng tuần trăng mật, gói trang trí sảnh hoặc bàn ăn thử…giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Nên tính các khoản tiết kiệm đó vào tổng chi phí để biết chính xác đâu là nơi nào mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất với giá hợp lý nhất.

3. Lưu ý kỹ đến sự tươm tất của nhà hàng từ hình thức bài trí đến nhân viên phục vụ

Từ danh sách lọc được, hãy nhớ lại xem các dịch vụ tiệc cưới của những nhà hàng nào bạn đã từng trải nghiệm hoặc nghe phản hồi từ người khác? Từ câu hỏi này, chắt lọc lại cho mình một danh sách những nhà hàng tiệc cưới phù hợp và có ấn tượng tốt.

Nếu danh sách này vẫn còn nhiều, bạn không nên mất thời gian đến tận nơi mà nên gọi điện trước đến phòng đặt tiệc của các nhà hàng và hỏi thêm các thông tin bạn muốn biết như sảnh tiệc có còn trống vào ngày cưới của bạn không hoặc đang có khuyến mãi gì v.v….để gạn lọc thêm một lần nữa trước khi đến trực tiếp.

Khi tham quan nhà hàng, hãy hình dung bạn chính là khách dự tiệc, lối hành lang vào sảnh tiệc có làm bạn thoải mái? Ánh sáng, hoa, thảm lối đi có tạo mang đến không khí sang trọng và ấm cúng? Tông màu bàn ghế sảnh tiệc có vừa ý bạn không? Một nhân viên phục vụ bao nhiêu bàn tiệc? Nhiều nhà hàng tiệc cưới hiện nay có lưu lại các hình ảnh những tiệc cưới đã diễn ra, bạn có thể xem thử để hình dung rõ những chi tiết sẽ có trong ngày cưới của mình.

6-tieu-chi-giúp-chon-nha-hang-tiec-cuoi-hoan-hao-04