1. In thiệp càng sớm càng tốt

Nếu bạn đã có kế hoạch cưới rõ ràng và muốn tiết kiệm một khoản nhỏ thì bạn nên đặt thiệp từ sớm, nên tránh in thiệp trong mùa cưới, bởi lúc này đám cưới nhiều, dịch vụ cưới hỏi đông khách, bận rộn nên các nhà cung cấp sẽ không thể phục vụ chu đáo.

2. Mẫu thiệp

Sau khi đã thống nhất mẫu thiệp, các nhà in sẽ gửi lại email để bạn kiếm tra lại một lần cuối cùng. Lúc này, mọi công việc xác nhận, sửa chữa, bạn không nên giao dịch bằng điện thoại mà phải làm việc qua email, bởi trong trường hợp xảy ra sai sót, bạn sẽ có email là bằng chứng quan trọng.

Ngoài ra, bạn phải chú ý tới từng dấu chấm, dấu phẩy và từng dấu trên các tên tuổi. Tốt nhất, bạn nên in ra để bố mẹ hai bên kiểm tra trước khi đưa mẫu đi in. Bạn không nên ngại việc liên hệ qua email nhiều lần, bởi “sai một ly đi một dặm”.

3. Chất lượng giấy

Bạn đừng tiếc thời gian mà bỏ qua việc tới tận nơi để xem mẫu thiệp cưới. Những mẫu thiệp bạn nhìn thấy trên mạng hay qua quảng cáo đều được chỉnh sửa kỹ càng cho ưa nhìn và hấp dẫn. Hơn nữa, có đến tận nơi bạn mới có thể cảm nhận được chất liệu giấy làm nên tấm thiệp đó. Và đừng quên cam kết với nhà cung cấp “nếu giấy không đúng mẫu thì không lấy thiệp”. Khi tìm được mẫu giấy ưng ý, bạn nên cắt một miếng nhỏ, ghi tên hiệu giấy (nếu có) để làm mẫu và yêu cầu nhà in ký xác nhận lên mẫu giấy bạn chọn.

4. Kiểu chữ

Đối với thiệp cưới truyền thống thì thường được viết với 2 loại chữ cơ bản là “chữ nhũ” và “chữ nổi kim tuyến” với giá cả khác nhau. Bạn cần thống nhất cụ thể với nhà cung cấp thiệp cưới về loại chữ mình mong muốn. Chú ý : chữ nhũ thường có giá thấp hơn từ 400-500 đồng mỗi thiệp.

Còn các mẫu thiệp cưới hiện đại thì chữ viết thường được in trực tiếp lên phôi thiệp. Bạn cần phải thống nhất với nhà in font chữ và màu chữ theo sở thích của mình.

5. In thiệp cưới dự phòng

Thông thường các nhà cung cấp sẽ in thừa 1 số lượng thiệp nhất định so với hợp đồng, đây gọi là “thiệp bù hao”. Tuy nhiên bạn vẫn nên chủ động đặt in thiệp vượt quá số lượng đã dữ định từ 20 – 50 thiệp để đề phòng trường hợp thiệp bị lỗi, hoặc viết sai,…. Đừng để rơi vào trường hợp bị thiếu thiệp và phải in thêm với số lượng ít, khi đó, giá của mỗi chiếc thiệp in thêm sẽ cao hơn nhiều so với ban đầu.

6. In bản đồ

Hầu hết thiệp cưới bây giờ đều in thêm sơ đồ chỉ đường lên mặt sau thiệp để giúp cho khách mời có thể dễ dàng tìm được địa điểm tổ chức hôn lễ. Nếu bạn muốn in sơ đồ thì cần hỏi rõ ràng chi phí và thống nhất điều khoản này trong hợp đồng.

7. Thời gian lấy thiệp

Bạn nên yêu cầu ngày giờ giao nhận thiệp cụ thể với nhà in và ghi rõ ràng trong hợp đồng để thuận tiện cho việc chuẩn bị lễ cưới. Thông thường thì sau 5-10 ngày là bạn có thể lấy được thiệp, hãy chắc chắn rằng ngày bạn lấy thiệp sẽ có đủ thời gian để kiểm tra lại từng tấm thiệp, tránh việc lấy gấp gáp mà ko kiểm tra

8. Lựa chọn kỹ lưỡng

Theo một số cặp đôi đã đặt thiệp cưới chia sẻ: “Quan trọng là bạn xác định được phong cách thiệp yêu thích, sau đó mới đi tham khảo. Bạn có thể tham khảo trên website của các nhà in rồi mới đến làm việc trực tiếp với họ”. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến cũng như địa chỉ tin cậy của những bạn bè đã cưới để nhận được cách dịch vụ tốt.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đặt in được những tấm thiệp thật hoàn hảo và ưng ý.