Trang chủ Lên Kế hoạch Áo Cưới - Vest Cưới 6 xu hướng cưới ngoài trời không thể bỏ qua – P.3

6 xu hướng cưới ngoài trời không thể bỏ qua – P.3

Một đám cưới ngoài trời giữa thiên nhiên bao la và rộng lớn là một xu hướng cưới mới mẻ nhưng vô cùng hấp dẫn và độc đáo.

5.Đám cưới trong rừng/ trên đồi

Núi, cao nguyên, thảo nguyên, ruộng bậc thang đều là những gợi ý điên rồ nhưng không kém phần hấp dẫn với các cô dâu. Một đám cưới diễn ra trong rừng theo đúng mô típ Twilight sẽ lưu lại dấu ấn liêu trai khó quên trong lòng cô dâu chú rể và mỗi người khách. Đơn giản vì những cánh rừng già, thú hoang xinh xắn và chiều sâu hun hút đầy huyền bí luôn là hấp lực khôn cùng và là cái nền tuyệt vời cho mọi ý tưởng ngày cưới.

Tận dụng sức hấp dẫn lạ kỳ của thiên nhiên, hãy cho trí tưởng tượng bạn bay xa với những ý tưởng về đám cưới nông trại, đám cưới mộc với các chất liệu xa xưa cũ kỹ gợi nhớ cuộc sống đầy thi vị của đoàn du mục hay nét thướt tha ma quái của những cô nàng bohemian. Tái hiện những điều đó trong ngày cưới để đưa mọi người vào ma trận tình yêu lung linh.

Đám cưới trong rừng luôn mang lại sự thích thú, hấp dẫn bí ẩn

Đám cưới trong rừng luôn mang lại sự thích thú, hấp dẫn bí ẩn 

Với đám cưới trong rừng trên đồi, bạn cần lưu ý nhiều đến cách di chuyển của khách mời, những gai góc trong khu vực đám cưới, và phòng ngừa luôn cả sự xuất hiện của những vị khách không mời mà đến: côn trùng, bò sát, ruồi muỗi… Tí hon nhưng chúng luôn là mối đe dọa phá tan bầu không khí tuyệt vời của ngày vui.

6.Đám cưới trên tàu

Vịnh Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng là những địa danh gắn liền với dịch vụ du thuyền cao cấp, nơi bạn có thể có được một ngày vui như mơ êm đềm lãng mạn trên làn nước hồ hoặc biển.

Đám cưới trên tàu hạn chế số lượng khách theo diện tích của tàu. Mọi thứ sẽ lung linh tuyệt hảo nếu bạn tìm được những ý tưởng thiết kế vừa tổng hòa được chất “gỗ” mộc mạc của chiếc du thuyền và sự dịu dàng của làn nước bao quanh.

Một nguyên tắc không thể quên và khinh suất trong đám cưới trên tàu chính là các phương án cứu hộ và phương án dự phòng trường hợp trời mưa bão. Phối hợp cùng đơn vị tổ chức, nghiêm túc yêu cầu bảo hiểm và đội ngũ bảo vệ cứu hộ, chia sẻ những kiến thức, dặn dò thiết yếu đến từng người khách trước khi ngày cưới bắt đầu là điều đầu tiên bạn cần làm trước khi nghĩ đến các ý tưởng trang trí hay chương trình cho ngày vui của mình.

Đám cưới trên tàu mang lại sự êm đềm, lãng mạn

Đám cưới trên tàu mang lại sự êm đềm, lãng mạn

10 lưu ý khi tổ chức đám cưới ngoài trời:

1.Hạn chế số lượng khách mời.

2.Cân nhắc bạn sẽ là người “bao thầu” tất cả mọi chi phí di chuyển, ăn ở đi lại trong ngày cưới cho mỗi khách mời, hay họ sẽ cùng chia sẻ gánh nặng cùng bạn?

3.Cần có những lựa chọn phù hợp cho đám cưới ngoài trời để đảm bảo không có những bất ngờ xảy ra khi thay đổi về sức gió, sức nóng, các chướng ngại vật.

4.Sang trọng nhưng chi phí hợp lý.

5.Luôn có phương án dự phòng.

6.Trao đổi và thống nhất kỹ cùng địa điểm cưới, hoặc đơn vị tổ chức đám cưới cho bạn về chi phí liên quan, đặc biệt là chi phí phục vụ phát sinh nếu phần nghi thức lễ tổ chức tại một khu vực riêng và phần tiệc tổ chức tại một khu vực riêng khác.

7.Xem xét kỹ yếu tố nhịp nhàng khi di chuyển khách từ khu vực này đến khu vực khác cho những tiết mục khác nhau trong chương trình ngày cưới.

8.Đừng bỏ qua vài shot hình chụp đặc biệt: hình chụp riêng của bạn và anh xã trong giai đoạn chuyển từ lễ sang tiệc, hình chụp nhóm (group shooting) luôn là điểm nhấn vui nhộn của tiệc cưới ngoài trời.

9.Phát huy tối đa những ý tưởng điên cuồng nhất bạn muốn làm trong ngày cưới: nhảy dù, đi cano vào sân khấu, cùng nhảy xuống hồ bơi vào cuối tiệc… Bạn đã bỏ ra nhiều công sức, thời gian và chi phí cho đám cưới ngoài trời này, hãy làm một trò đáng nhớ trong ngày đặc biệt này.

10.Lưu ý về thời gian bắt đầu giờ lễ và giờ tiệc. Với đám cưới ngoài trời, sẽ là tuyệt vời nếu bạn có thể bắt được ánh hoàng hôn chiều tà, trong độ khoảng 4h30-5h00 chiều. Nếu lễ cưới diễn ra theo truyền thống (7h00 tối) thì mọi thứ đã chìm trong bóng tối, bạn đã bỏ lỡ mất những khoảnh khắc đẹp nhất của tiệc ngoài trời.

Hồng Xuân (Confetti Wedding Planner)

Ảnh minh họa: Internet