Giữa “rừng” những nhà hàng tiệc cưới tại TP.HCM với hàng loạt ưu đãi khủng và thế mạnh riêng, làm sao lựa chọn được một nhà hàng tiệc cưới phù hợp nhất với nhu cầu đãi tiệc của bạn?

Dưới đây là 6 bước hướng dẫn bạn từ A – Z cách thức lựa chọn một nhà hàng đặt tiệc sao cho phù hợp với nhu cầu, và một số mách nhỏ dành riêng cho các cặp đôi sắp cưới.

1. Quy mô tiệc cưới của bạn như thế nào?

Việc đầu tiên cần làm là phải xác định được số lượng bàn tiệc dự kiến của mình. Một tiệc cưới thông thường tại TP.HCM tầm khoảng 250 – 300 khách. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tổ chức với số lượng bàn ít hơn (từ 150 – 200 khách) hoặc nhiều hơn (400 – 1000 khách) thì vẫn có một số nhà hàng vẫn đáp ứng được cho bạn.

Tiếp theo, bạn muốn tổ chức tiệc cưới của mình “mấy sao”?. Kinh phí bạn dự định đặt ra cho tiệc cưới của mình là bao nhiêu. Đối với những nhà hàng nhỏ, giá bàn tiệc nằm trong khoảng từ 2 – 3 triệu, những nhà hàng tầm trung có giá từ 3 – 4 triệu, nhà hàng 4 sao dao động trong khoảng 4 – 6 triệu/ bàn (tùy thuộc vào vị trí đãi tiệc).

2. Xác định vị trí tổ chức tiệc

Sau khi đã xác định được quy mô đãi tiệc, bạn phải xác định được tiệc cưới của mình được tổ chức ở đâu? Có thể là quận/ huyện bạn sinh sống, hoặc vị trí trung tâm mà tất cả các khách mời của bạn đều có thể dễ dàng di chuyển.

3. Khảo sát thị trường

Bạn đã xác định được vị trí đãi tiệc và giá bàn tiệc mong muốn, việc tiếp theo là tiến hành “khoanh vùng” những nhà hàng phù hợp với cả hai tiêu chí: vị trí – giá cả. Đừng ngần ngại viết tất cả tên các nhà hàng bạn có được ra một tờ giấy kèm theo là mức giá bàn tiệc trung bình, cùng những điểm mạnh – yếu của nhà hàng.

4. Khảo sát nhà hàng dựa trên các tiêu chí đặt ra

Bạn mong muốn sảnh tiệc như thế nào, đâu là tiêu chí bạn đặt lên hàng đầu (trang trí sáng tạo, thiết bị hiện đại, đồ ăn ngon, cung cách phục vụ, chương trình khuyến mãi…). Từ danh sách nhà hàng bạn có cùng những ưu nhược điểm, bạn tiến hành gạn lọc ra những nhà hàng gần nhất với tiêu chí mà mình đặt ra.

Tiếp theo, bạn cần biết được đâu là tiêu chí bạn đưa lên hàng đầu

Một điều chắc chắn rằng, sẽ không có một nhà hàng nào đáp ứng được TẤT CẢ các mong muốn của bạn, hãy chọn một nơi đáp ứng được gần nhất với mong muốn của mình, và các yếu tố khác có thể chấp nhận được.

5. Tham quan nhà hàng

Hãy dành thời gian đến nhà hàng tham quan trước khi đặt tiệc, hãy tận mắt chiêm ngưỡng sảnh tiệc, yêu cầu được test âm thanh, ánh sáng. Trực tiếp tiếp xúc với đội ngũ nhân viên tư vấn, bạn có thể một phần biết được cung cách phục vụ của nhà hàng. Ẩm thực là một yếu tố khá nhạy cảm, bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc những người đã tổ chức tiệc cưới ở đây, hoặc bạn cũng có thể yêu cầu nhà hàng được thử món.

6. Thỏa thuận các điều khoản và chốt cọc

Phải chắc rằng các điều khoản bạn và nhà hàng thỏa thuận phải rõ ràng, kể cả các chương trình khuyến mãi cùng các trường hợp phát sinh khác để tránh các khoản phí ngoài mong đợi. Số tiền bạn phải cọc lần 1 thông thường là 10%, lần 2 là khoảng 60% – 70% trước ngày cưới 1 – 2 tuần, và thanh toán lần cuối sau khi kết thúc tiệc.

Bạn đã chọn được nhà hàng tiệc cưới cho mình chưa? Nếu chưa và đang “rối như tơ vò” chưa biết phải lựa chọn nhà hàng như thế nào giữa hàng ngàn lời mời gọi, hãy bình tĩnh làm theo 6 bước lựa chọn nhà hàng phù hợp trên. Chúc bạn thành công và có một đám cưới thật vui vẻ, hạnh phúc!

Nguồn:kenhcuoi.com.vn