1. Đừng chỉ chú trọng mang theo áo lót phù hợp

Mang theo áo lót phù hợp cho từng chiếc váy là điều bắt buộc phải nhớ (chiếc áo lót nâng ngực hoặc không dây). Tuy nhiên mang theo quần lót hoặc các loại quần gel nịt bụng cũng là thứ không thể quên với các cô nàng tròn trịa.

05 Điều thử váy cưới không phải cô dâu nào cũng biết
 Mang các loại đồ lót phù hợp

2. Nhớ ghi chú lại các thông tin

Bạn đừng chỉ thử và thử thôi. Thường sau khi thử khoảng 5 bộ váy thì cô dâu tương lai đã không thể nào nhớ rõ ràng các chi tiết phù hợp hay không phù hợp của các bộ váy với mình nữa rồi. Vì vậy, bạn cần phải ghi chú lại những ưu – nhược điểm của bộ váy bạn đã thử để tránh không biết chọn bộ nào dù đã thử cả chục bộ.

Đồng thời những ghi chú về chất liệu vải, giá cả, lỗi sai sót, kiểu dáng cũng giúp bạn có thể so sánh với váy sẽ nhận về mặc nếu cửa hàng có thay đổi không như ý.

05 Điều thử váy cưới không phải cô dâu nào cũng biết
 Nhớ ghi chú thông tin váy cưới đã thử

3. Chọn váy cưới phù hợp địa điểm tổ chức

Không gian tổ chức tiệc cưới đóng góp 1 phần đến quyết định chọn váy cưới của bạn. Nếu lễ cưới ở nhà hàng thì một chiếc váy dài thướt tha với khăn voan điệu đà sẽ giúp bạn nổi bật nhưng ngược lại sẽ thành thảm họa khi tiệc cưới ở bãi biển. Thay vào đó bạn nên diện một chiếc váy ngắn, giày sandal để thoải mái bước đi trên bãi biển. Nếu tiệc cưới ở quê với mặt sân đất nện, hoặc sân gạch cũ chật chội thì cô dâu nên chọn váy cưới gọn nhẹ, để chân váy không bị bẩn và dễ dàng di chuyển.

05 Điều thử váy cưới không phải cô dâu nào cũng biết
 Lựa chọn váy phù hợp không gian cưới

4. Đừng mắc bẫy tiệm cưới hứa hẹn giá rẻ

Rất nhiều cặp đôi cố gắng tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên lời khuyên đưa ra bạn nên biết cách phân bổ chi phí hợp lí cho các khoản hơn là cố gắng cắt giảm chi phí cho mọi khoản. Bạn có thể tiết kiệm lựa chọn nhà hàng cưới nhưng ảnh cưới cũng như chụp ngoại cảnh là phần lưu giữ cuối cùng của cặp đôi và váy cưới chính là phần hồn của cô dâu trong ngày trọng đại thì không nên quá tiết kiệm. Đừng vì hứa hẹn giảm giá của các tiệm cưới mà mắc bẫy. Rất nhiều cặp đôi ban đầu hài lòng với giá cả nhưng té ngửa thất vọng khi sử dụng dịch vụ.

05 Điều thử váy cưới không phải cô dâu nào cũng biết
 05 Điều thử váy cưới không phải cô dâu nào cũng biết

Lựa chọn dịch vụ chụp hình, thuê áo cưới uy tín5. Thời điểm tốt nhất đi chọn váy

Thời điểm chọn váy tốt nhất là vào buổi chiều các ngày thường trong tuần. Vì đây là thời điểm vắng khách, bạn sẽ có nhiều thời gian được tư vấn hơn cũng như không mất thời gia chờ đợi phòng thử đồ vì quá đông khách.

Nếu đó là một cửa hàng váy cưới lớn, để không phải chờ đợi và tránh những sự cố phiền phức, trước khi đến bạn nên gọi điện trước để cửa hàng có thể chuẩn bị phục vụ cho bạn tốt nhất và nên thử đồ cưới trước ngày cưới 02 tuần để được thử và chọn được áo đẹp và mới nhất.

05 Điều thử váy cưới không phải cô dâu nào cũng biết