Mới cưới và chưa muốn có con ngay nhiều cặp vợ chồng đã sử dụng các biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, nếu tránh thai không đúng cách có thể dẫn đến vô sinh, ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ sau này.

Dưới đây là 4 cách tránh thai dành riêng cho phái đẹp vừa mới kết hôn và chưa muốn sinh con ngay:

Thuốc tránh thai hàng ngày

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm thuốc tránh thai có chứa đồng thời estrogen và progesteron hoặc progesteron bao gồm: thuốc tiêm, que tránh thai cấy dưới da, miếng dán tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Những phụ nữ đã có gia đình và đã sinh em bé có thể sử dụng các biện pháp tránh thai này.

4 cách tránh thai hiệu quả dành các đôi vợ chồng mới cưới
Thuốc tránh thai thông thường an toàn cho các bạn gái

Tuy nhiên với những phụ nữ vừa kết hôn và chưa muốn có con vội chỉ nên dùng thuốc tránh thai thông thường, tuyệt đối không tránh thai bằng cách dùng thuốc tiêm, cấy que dưới da hoặc uống thuốc tránh thai khẩn cấp, vì dễ bị vô sinh.

Xuất tinh ngoài 

Các bác sĩ cho biết xuất tinh ngoài cho hiệu quả tránh thai đạt từ 50 -70% và biện pháp này có thể áp dụng với tất cả phụ nữ. Đặc biệt với phụ nữ chưa từng sinh con, đây là biện pháp tránh thai tương đối an toàn.

4 cách tránh thai hiệu quả dành các đôi vợ chồng mới cưới
Xuất tinh ngoài cho hiệu quả ngừa thai đạt 50%

Tuy nhiên, nhược điểm của xuất tinh ngoài là thường làm mất cảm hứng của hai người khi ân ái. Hơn nữa khả năng có thai cũng khó tránh khỏi dù xác suất thấp. Vì trong quá trình giao hợp, cánh mày râu rất khó để làm chủ được hưng phấn dẫn đến khó xuất tinh ngoài. Chưa kể đến một số tinh trùng có thể được phóng ra trước khi xuất tinh nên khả năng có thai ngoài ý muốn.

Tính ngày trứng rụng

Với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều, trứng thường rụng cố định vào ngày thứ 16 cho đến ngày thứ 12 trước kỳ kinh. Trứng sau khi rụng có khả năng thụ tinh tối đa 12 giờ, còn tinh trùng có khả năng thụ tinh tối đa 72 giờ sau khi giao hợp.

4 cách tránh thai hiệu quả dành các đôi vợ chồng mới cưới
Bảng tính ngày trứng rụng

Vì thế, để tránh thai các bạn gái cần tránh giao hợp 3 ngày sau khi trứng rụng. Tuy nhiên biện pháp này chỉ áp dụng cho những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều, khả năng thành công chỉ có 20%, tỷ lệ có thai là rất cao, chiếm tới 80%.

Bao cao su

4 cách tránh thai hiệu quả dành các đôi vợ chồng mới cưới
Bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn nhất

Bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn và phù hợp nhất. Ưu điểm của biện pháp này là giá rẻ, tiện lợi, cho hiệu quả tránh thai cao. Ngoài ra bao cao su còn giúp phòng tránh các bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục khá an toàn mà không làm giảm hưng phấn cho cả hai.

Tuy nhiên nhược điểm của nó là chỉ sử dụng được một lần duy nhất, một số người có thể bị dị ứng với bao cao su.

tochuctieccuoi tổng hợp