Nếu đã đọc bài viết trước của tochuctieccuoi.net về DIY Wedding và tìm kiếm thông tin, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bài hướng dẫn đầy “cám dỗ” về hình thức này. Tuy nhiên, có ba điều bạn nên suy ngẫm thận trọng trước khi quyết định thực hiện một Đám Cưới DIY, bởi vì nó không hề dễ dàng, và cũng chưa chắc dành cho tất cả mọi người!

suy-ngẫm-01

01. Hãy suy ngẫm về ngân sách của bạn – quan trọng lắm đấy!

Dù bạn tin hay không, những phụ kiện để làm vật trang trí không hề rẻ! Bạn vừa nghĩ ra ý tưởng hay ho cho những chiếc ghế cực kỳ tiết kiệm, nhưng có thể bạn sẽ tốn nhiều hơn số tiền bạn dự tính sau khi cân nhắc chất lượng giấy, độ dài của dây ruy băng, hoặc một loại keo dán tốt,..v.v…

suy-ngẫm-02

Vì vậy, hãy luôn cẩn trọng với ngân sách chi tiêu, và chắc chắn rằng kế hoạch DIY của bạn không trở nên xa xỉ ngoài mong đợi!

02. Bạn có bao nhiêu thời gian để chuẩn bị?

Tự chuẩn bị cho Đám Cưới đương nhiên sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, nếu bạn có đủ thời gian!

suy-ngẫm-03

Vấn đề xảy ra khi tự làm mọi thứ là bạn không thật sự biết mọi chuyện sẽ như thế nào vào phút cuối. Trừ khi bạn là một chuyên gia về DIY, sẽ rất khó để ước chừng thời gian và kết quả. Nếu bạn có sáu tháng để tạo ra phần trang trí dọc theo lối đi vào bục làm lễ, bạn sẽ có thể thử, điều chỉnh hoặc làm lại chúng. Nhưng nếu bạn chỉ có một tháng, mọi chuyện sẽ khó khăn hơn…

suy-ngẫm-04

Hãy đảm bảo bạn luôn cho bản thân đủ thời gian chuẩn bị để mắc lỗi và chỉnh sửa chúng, và dĩ nhiên là để hoàn thành mọi thứ nữa!

03. Suy ngẫm xem những ai có thể giúp bạn?

suy-ngẫm-05

Điểm này thường đi cùng với yếu tố “thời gian” đã nêu trên – một Đám Cưới tự chuẩn bị sẽ trở nên nhanh chóng và thú vị hơn nếu bạn có những người “phụ tá” đắc lực bên cạnh. Họ sẽ không chỉ hỗ trợ bạn về sức lực mà còn có thể góp ý về những chi tiết trang trí Tiệc Cưới ngay trong quá trình thực hiện chúng. Hơn nữa, những người bạn khéo tay và thường làm đồ handmade sẽ chỉ bạn rất nhiều bí quyết hay ho.

suy-ngẫm-06

Hãy cứ tận hưởng không khí vui nhộn ấy nếu bạn có thể, nhé!

Sau khi suy ngẫm về ba yếu tố quan trọng trên đây, TTCH hi vọng bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn khi tổ chức Đám Cưới cho mình.

suy-ngẫm-07

DIY là cách tuyệt vời để tiết kiệm ngân sách cũng như thêm ý nghĩa vào ngày trọng đại, nên bạn chỉ cần lên kế hoạch thật hiệu quả để có những trải nghiệm vui vẻ thôi! Và nếu không thể tự hoàn thành tất cả, bạn có thể “gian lận” bằng một số chi tiết trang trí DIY độc đáo là đủ rồi!